Giới thiệu Nấm Morel (Nấm bụng dê)

NẤM MOREL (NẤM BỤNG DÊ) – GIÁ TRỊ VÀ TIỀM NĂNG

Nấm Morel là một trong những loại nấm ăn nổi tiếng, chúng được biết đến là một trong 10 loại nấm ăn ngon nhất trong giới nấm ăn (Theo Thomas Laessoe 2013). Đây là một giống nấm ăn  quý hiếm, được mệnh danh là “vua nấm”. Chúng có phần quả thể rất đặc biệt và thường mọc vào mùa Đông – Xuân ở các vùng Nam Âu, vài vùng của Châu Á và Bắc Mỹ.

Nấm Morel thường được thu hái từ tự nhiên và thương mại hóa. Tuy nhiên, hiện nay Nấm Morel đã được trồng nhân tạo với số lượng lớn ở các HTX trồng Nấm và thương mại ở các vùng như Sơn Tây, Hồ Nam Trung Quốc. Với giá trị khoảng 40 USD/ kg, Nấm Morel là một loại nông sản có giá trị và giúp phát triển nền kinh tế địa phương của người dân.

Nuôi trồng nấm Morel tại nước ngoài
Nuôi trồng nấm Morel tại nước ngoài

Một trong những loài Nấm Morel có mũ nấm giống tổ ong được trồng nhiều nhất là Morchella esculenta. Đây là loài có hình dạng và kích thước hết sức đa dạng, nhưng cần cẩn thận nếu không sẽ nhầm với một loại khác cũng có hình dạng tương tự nhưng có độc là Gyromitra esculenta, có mũ nấm như bộ não.

Nấm Morel (Nấm bụng dê) là nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp các vitamin như B1, B3, B5, B6, B9, C, D, và rất giàu các chất khoáng bao gồm calci, sắt, đồng, kẽm, magnesium, mangan, natri, phospho, selen, và kali. Tỉ trọng chất béo trong nấm cũng rất thấp (1 %).

Nấm bụng dê là một thực phẩm cực tốt cho răng và xương, và quá trình tạo hồng cầu, khợp xương vì trong 100 gram Nấm chứa đến 34% nhu cầu vitamin D và 153% nhu cầu Sắt, 69% Đồng cần thiết của hàng ngày của chúng ta.

AD Honza.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *