GIỚI THIỆU NẤM TRE (Phallus indusiatus)

NẤM TRE – NÀNG TIÊN KIỀU DIỄM

Bạn đã bao giờ nghe nói về một loài nấm có dáng vẻ kiêu sa của một nàng tiên và có khả năng gây ra kích thích tình dục ở nữ giới?

Hôm nay Ad giới thiệu với các bạn một loại Nấm dược liệu đặc biệt đó, được xem như nàng tiên kiều diễm vì nét thanh cao, quý phái của loài nấm đặc biệt này. Ngoài dược tính đặc biệt, nấm Tre còn được sử dụng như một nguồn thực phẩm rất ngon, có thể sử dụng để xào, nấu hoặc nấu lẩu cũng rất ngon. Bên cạnh đó, nấm tre còn đặc biệt bởi mùi mà nó tỏa ra vào lúc sáng sớm. Những nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng, việc ngửi mùi của Nấm tre đang giai đoạn tỏa hương tác dụng kích thích tình dục ở giới nữ, có khả năng gây ra cực khoái tự phát tức thì ở nữ giới.

Theo báo cáo đăng trên tạp chí Nấm dược liệu Quốc tế vào năm 2001, Người ta tiến hành thí nghiệm trên 16 nữ giới và 10 nam giới tình nguyện. Kết quả cho thấy, 6 phụ nữa báo cáo rằng họ bị kích thích và đạt cực khoái tự phát sau khi hít mùi hương của nấm, 10 nữ giới còn lại cho biết rằng nhịp tim của họ tăng lên sau khi ngửi mùi của nấm . Ngược lại, 10 nam giới cho biết, ảnh hưởng duy nhất mà họ thấy ở nấm là mùi của nó “thật kinh khủng”.

Ad cũng phải công nhận là mùi của nấm tre vô cùng đặc biệt, có lẽ vì mùi quá mạnh nên Ad cảm giác nó không thơm, nhưng để nói là “hôi kinh khủng” thì cũng không đúng.

Phallus indusiatus là một loài nấm nhiệt đới, nó cũng đã từng được biết đến với tên Dictyophora indusiata. Nó có nhiều tên gọi phổ biến bao gồm cả Phallaceae, he kín mặt nấm mạng che mặt phụ nữ, stinkhorn váy dài, nấm mạng che mặt cô dâu, và nấm tre. Họ Phallaceae được thường được gọi là stinkhorn.Nấm tre stinkhorn váy dài (Phallus indusiatus) được nuôi trồng nhanh, năng suất và chất lượng cao phụ thuộc vào chủng nấm, nguyên liệu thô và quy trình nuôi cấy.

Trong tự nhiên, các loài Phallus được tìm thấy ở những vùng núi thấp ở độ cao 1000 – 2000m trong các rừng tre. Công việc nuôi trồng được bắt đầu từ năm 1968.

Phân loại:

  • Giới – Fungi
  • Ngành – Basidiomycota
  • Lớp – Basidiomycetes
  • Bộ – Phallales
  • Họ – Phallaceae
  • Giống – Phallus
  • Loài – Phallus indusiatus

Có rất nhiều loại nấm tre trên thế giới vì vậy việc chọn đúng chủng để nuôi là rất quan trọng. Những yêu cầu cần đạt được là: có khả năng phân bố rộng rãi, mật độ phân bố cao, sản lượng cao, kích thước lớn và váy dài. Cần 60 ngày sau khi cấy giống thì quả thể nấm tre Phallus indusiatus có thể được thu hoạch. Sản lượng là 250-350 gram/ m2/ năm.

Thời gian để thu hoạch nấm tre tốt nhất là sau trời mưa, khoảng 7 – 9 giờ sáng, nếu muộn hơn nấm sẽ bị tàn lụi hoặc các loài côn trùng, sâu ăn hết do mùi của nấm rất lôi cuốn các loài sâu bọ, côn trùng.

Ở Trung Quốc, Thái Lan nấm tre từng được sử dụng để điều trị huyết áp cao, khối u, các bênh về thận, mắt, phổi. Một công dụng thú vị nữa là nấm tre được sử dụng làm thuốc bảo quản dùng cho thực phẩm. Nấm tre chứa nhiều protein, khoảng 15- 18% trọng lượng khô; khoảng 16 loại amino acid kể cả acid glutamic và vitamin B2, giàu Kẽm Zn, Magie Mg và Kali. Vì vậy, chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nấm tre có giá trị cao trong hương vị ẩm thực Trung Quốc.

Ở Việt Nam, nấm tre đã được tìm thấy khá nhiều trong tự nhiên, tuy nhiên hiện chưa có cơ sở hay trung tâm nào nghiên cứu triển khai trồng loại nấm này cho mục đích thương mại.

Khi về gia chắc Ad lên núi kiếm chỗ nào có tre làm farm nấm tre bán kiếm tiền dưỡng già quá (^_^)

Ad Honza.

Tham khảo:

http://www.dailymail.co.uk/…/Will-smell-Hawaiian…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *