Hướng dẫn cách sử dụng Đông trùng hạ thảo Nấm Vàng để ngâm rượu

Hiện nay Đông trùng hạ thảo (Cordyceps Militaris) đã khá phổ biến và được nhiều người biết đến và sử dụng hàng ngày. Đông Trùng Hạ Thảo Nấm Vàng ngoài việc dùng để pha trà, ngâm mật ong hay dùng để chế biến các món ăn thì còn được khá nhiều người dùng để ngâm rượu, đặc biệt là nam giới. Khá nhiều người quan tâm cách ngâm rượu như thế nào, số lượng ra sao, mỗi ngày nên dùng bao nhiêu, và cả màu sắc, mùi vị rượu như thế nào sau khi ngâm nữa. Vì vậy Ad đăng bài này và tủ rượu chỗ Ad để các bạn tham khảo nhé.

Ngâm rượu Đông Trùng Hạ Thảo thường có ưu điểm là khá dễ ngâm, không cần cầu kì về cách chế biến. Ngoài ra, với vị ngọt, tính ấm, đông trùng hạ thảo ngâm rượu còn dễ dàng đi vào hai đường kinh thận và phế của con người, trực tiếp hỗ trợ tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị các chứng như thận suy, dương suy, liệt dương, đau lưng mỏi gối… Điều này đã được vua chúa thời xưa vận dụng rất sớm

Công dụng

Đông Trùng Hạ Thảo là rượu được các quý ông ưa chuộng nhất. Vừa giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể lại tăng thêm sức mạnh của cánh mày râu. Rượu đông trùng hạ thảo rất dễ uống, uống vào không mệt và chóng mặt như các rượu khác ngược lại nếu dùng với liều vừa phải sẽ mang đến công dụng vô cùng tốt. Giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.

Nguyên liệu

 Bạn có thể chọn các loại ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NẤM VÀNG sau để ngâm:

  • Đông Trùng Hạ Thảo tươi giá 175k/ hộp (đang thời điểm thuận lợi để mua hàng tươi), để ngâm 1 lít rượu ngon cần 1 hộp thì màu sắc và vị rượu mới đậm đà.
  • Đông Trùng Hạ Thảo ST khô loại sấy thường giá 490k/ 20gr, loại này rất thích hợp để ngâm rượu vì giá khá mềm.
  • Đông Trùng Hạ Thảo Nấm TH khô, sấy thăng hoa ở nhiệt độ âm nên giữ được hình dáng của cây nấm và dưỡng chất tốt hơn sấy thường giá 590k/15gr.
  • Đông Trùng Hạ Thảo Ngọc Rồng là loại quả thể to, dược chất cao, chỉ có tại NẤM VÀNG,  được sấy thăng hoa ở nhiệt độ âm nên giữ được gần như nguyên vẹn dược chất và hình dáng của cây nấm, giá 1250k/15gr
  • Đông trùng hạ thảo tươi chai rượu giá 650k/ hộp (bao gồm cả hộp rượu sang trọng). Loại này thì Đông trùng hạ thảo được trồng ở bên trong chai rượu, các bạn mua về chỉ việc đổ rượu ngon vào để ngâm và thưởng thức.
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI CHAI RƯỢU – SẢN PHẨM CỦA NẤM VÀNG

Các bạn ngâm loại khô thì đảm bảo tỉ lệ 10 gr Đông Trùng Hạ Thảo Nấm Vàng khô trên 1 Lít rượu trắng loại hảo hạng (loại rượu ngâm có độ cồn trên 40 độ). Để bình rượu ở nơi khô ráo thoáng mát trong vòng 1 tuần là đã có thể dùng được. Ngon hơn khi bảo quản rượu ở nhiệt độ 20 độ C.

Cách sử dụng:

Mỗi ngày dùng từ 1-2 lần; mỗi lần dùng từ 10-20ml. Bạn có thể dùng trong bữa cơm hoặc tốt nhất là trước khi đi ngủ, khoảng nửa tiếng thì chỉ cần sử dụng 1 chén nhỏ khoảng 20-30 mL rượu ngâm nguyên chất. Rượu ngâm nguyên chất không nên uống nhiều vì nồng độ rượu cao, và các dưỡng chất đậm đặc.

Hoặc các bạn cũng có thể pha loãng rượu ngâm với các loại rượu có nồng độ cồn dưới 30 độ để thiết đãi bạn bè và dùng nhiều hơn theo tỉ lệ 200 mL rượu ngâm/ 1 Lít rượu pha. Ad thông thường dùng rượu Nếp Long An với độ cồn 29 độ để pha (Ad hay gọi là Chivas 29), bạn có thể dùng Vodka Hà Nội pha cũng rất ngon. Khi pha ra rồi thì uống nhiều hay ít là tùy vào tửu lượng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *