Đông trùng hạ thảo tự nhiên cicadae (C. cicadae)

Đông trùng hạ thảo tự nhiên cicadae (C. cicadae) thuộc họ Clavicipitaceae và bộ Hypocreales là một loại nấm ký sinh trên ấu trùng Lepidoptera. C. cicadae, còn được gọi là Isaria cicadae và C. cicadae Shing, đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc trong hơn 1.000 năm.
 
Nấm chứa các chất hóa học hoạt tính sinh học, chẳng hạn như polysaccharid, nucleoside, cyclopeptide, myriocin, nguyên tố vô cơ, và axit amin.
 
Các nghiên cứu dược lý hiện đại đã chỉ ra rằng C. cicadae có hoạt tính các chức năng, bao gồm bảo vệ gan và thận, giảm mỡ máu, giảm đau – hạ sốt, chống co giật và các hoạt động chống khối u. C. cicadae chủ yếu được sử dụng cho các bệnh thận mãn tính, hồi hộp, co giật ở trẻ sơ sinh và chóng mặt tại các phòng khám để chăm sóc sức khỏe. Với những giá trị đó của C. cicadae, nhu cầu về C. cicadae đã tăng nhanh trong những năm gần đây.
 
Các nghiên cứu được thực hiện trên C. cicadae trong hai thập kỷ qua đã chỉ ra rằng nó có tác dụng sinh học tương tự đặc tính và thành phần hóa học như C. sinensis và C. militaris. C. cicadae đã có khả năng phân bố ở nhiều khu vực địa lý hơn so với C. sinensis, và có thể được nuôi trồng nhân tạo dễ dàng thông qua nhiều phương pháp khác nhau.
Có đủ bằng chứng cho thấy C. cicadae có lợi ích về mặt y học và chứa các hợp chất hoạt tính sinh học tương tự như các hợp chất được tìm thấy trên C. sinensis và C. militaris.
 
C. cicadae có tiềm năng như nguồn thay thế các sản phẩm Đông trùng hạ thảo như C. sinensis và C. militaris.
 
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NẤM VÀNG
58 Võ Văn Hát, P. Long Trường, TP. Thủ Đức, TP. HCM
HOTLINE: 0962 6666 05

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *