Sấy thăng hoa và sấy nhiệt khác nhau như thế nào?

Hiện nay Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris (ĐTHT) đã được mọi người sử dụng khá thường xuyên để tăng cường sức khỏe. ĐTHT có thể sử dụng cho hầu hết mọi người và khá dễ để sử dụng như hãm trà, ngâm rượu, ngâm mật ong hay chế biến với các món ăn gia đình. Tuy nhiên vẫn có một số người khi tìm hiểu về các sản phẩm ĐTHT của Nấm Vàng còn đặt câu hỏi là: ĐTHT sấy thăng hoa và sấy nhiệt khác nhau như thế nào?

Sấy nhiệt và sấy thăng hoa là 2 trong nhiều cách để sấy khô sản phẩm trước khi bảo quản. Mỗi loại sấy có nguyên lý và ưu nhược điểm khác nhau. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được cơ bản về sấy nhiệt và sấy thăng hoa, các bạn xem bảng tổng hợp ở dưới đây nhé (chi tiết kỹ thuật áp dụng với sấy ĐTHT của Nấm Vàng).

NỘI DUNGSẤY THĂNG HOA (TH)SẤY NHIỆT (ST)
Nguyên lýSấy thăng hoa là quá trình làm khô sản phẩm đã được cấp đông trong điều kiện chân không. Ở điều kiện này, khi gia nhiệt thì nước sẽ thăng hoa trực tiếp từ dạng rắn (băng) sang dạng khí.Sấy nhiệt là quá trình khuếch tán nước từ các lớp bên trong ra dần bên ngoài rồi ra bề mặt, và nước từ bề mặt nguyên liệu bốc hơi ra môi trường xung quanh
Nhiệt độ sấyTừ -400C đến -200CTừ 400C đến 500C
Thời gian sấyTừ 24h đến 30hTừ 6h đến 10h
Màu sắc sau khi sấy xongGiữ được nguyên vẹn màu sắc so với loại tươi (đánh giá 99%)ĐTHT đậm màu hơn, không còn màu cam tươi (màu cam nâu)
Hình dạng sau khi sấy xongGiữ được gần như nguyên vẹn hình dạng cây nấm so với ban đầu (đánh giá 99%)Cây nấm khô, teo lại không còn như hình dạng ban đầu
Mùi vịCó mùi thơm đặc trưng của ĐTHTCó mùi thơm đặc trưng của ĐTHT
Dược chất sau khi sấy xongGiữ được gần như nguyên vẹn so với loại tươi (đánh giá đạt 98%)Giữ được khá tốt chất lượng so với loại tươi (đánh giá đạt 90%)
Số lượng sấy 1 mẻTùy vào dung tích thiết kế của máy sấy, nhưng thông thường là nhỏ hơn so với máy sấy nhiệtTùy vào dung tích thiết kế của máy sấy, nhưng thông thường là lớn hơn so với máy sấy thăng hoa.
Điện năng tiêu thụTốn nhiều điện năng hơnTốn ít điện năng hơn
Giá thành máy sấyGiá thành lớnGiá thành rẻ
Đánh giá chất lượng sau khi sấy xongGiữ được gần như nguyên vẹn so với loại tươi (đánh giá đạt 98%)Giữ được khá tốt chất lượng so với loại tươi (đánh giá đạt 90%)
Giá bán sản phẩmĐTHT TH giá 590.000đ/ 1 hộp. Mua hàng TẠI ĐÂYĐTHT ST giá 490.000đ/ 1 hộp. Mua hàng TẠI ĐÂY
Hình ảnh ĐTHT Nấm Vàng sấy thăng hoa
Hình ảnh ĐTHT Nấm Vàng sấy nhiệt

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NẤM VÀNG

58 Võ Văn Hát, P. Long Trường, TP. Thủ Đức, TP. HCM

HOTLINE: 0962 6666 05

Website: https://namvang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *