So sánh nồng độ hai dược chất Adenosine và Cordycepin trong Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris

Như các bạn đã biết, hai dược chất quan trọng nhất trong Đông trùng hạ thảo nói chung là Cordycepin và Adenosine (Đông trùng hạ thảo gồm nhiều loài khác nhau, các bạn có thể xem thêm các bài viết khác trên https://namvang.vn , và được nghiên cứu chủ yếu là 2 loài Cordyceps Sinensis (ĐTHT khai thác tự nhiên) và Cordyceps militaris (ĐTHT nuôi trồng)). Gần như chúng ta hiểu rằng: Đông trùng hạ thảo LÀ PHẢI CÓ Cordycepin và Adenosine. Các bạn cẩn thận mua nhầm phải loại đã bị chiết xuất hết dược chất (hay còn được gọi là RÁC Đông trùng) thường được nhập từ nước ngoài về và có giá thành rất rẻ. Các bạn có thể mua hàng đảm bảo chất lượng của Nấm Vàng TẠI ĐÂY.

Chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn tham khảo kết quả phân tích bằng HPLC so sánh nồng độ hai dược chất quan trọng Adenosine và Cordycepin trong Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris (Xem hình bên dưới. Biểu đồ bên trên là của Cordyceps sinensis, biểu đồ bên dưới là của Cordyceps militaris)

Chú thích: Phương pháp phân tích HPLC (nguyên tắc sắc ký lỏng hiệu năng cao) là một kỹ thuật tách các chất phân tích ra khỏi nhau khi chúng di chuyển theo pha động qua cột chứa các hạt pha tĩnh.

Adenosine là một nucleoside purine gồm một phân tử adenine gắn liền với phân tử đường ribose. Dẫn xuất của adenosine được tìm thấy rộng rãi trong tự nhiên và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sinh hóa, chẳng hạn như chuyển giao năng lượng – như adenosine triphosphate (ATP) và adenosine diphosphate (ADP) – cũng như truyền tín hiệu như cyclic adenosine monophosphate (cAMP). Adenosine đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giấc ngủ và ức chế sự kích thích, chống loạn thần. Adenosine cũng đóng vai trò trong việc điều tiết lưu lượng máu đến các cơ quan khác nhau thông qua giãn mạch, nó cũng điều tiết lưu lượng máu mạch vành đây là một chức năng sinh lý quan trọng trong hệ thống tim mạch.

Cordycepin là hợp chất quan trọng nhất trong quả thể của C. militaris, cũng là một trong những chất kháng ung thư quan trọng nhất, được chiết xuất lần đầu tiên từ C. militaris và sau đó cũng tìm thấy trong Cordyceps sinensis và Cordyceps kyushuensis. Công thức của cordycepin (3’-deoxyadenosine, C10H13N5O3), là một nucleoside analogue, là một chất kháng sinh dạng nucleic acid có thể ức chế tế bào ung thư. Thêm vào đó, nó được báo cáo có thể được chuyển hóa nội bào thành dạng 5’mono-, di – và triphosphate có thể ức chế vài loại enzyme trong con đường sinh tổng hợp purine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *