Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý cho sức khỏe, có tác dụng bồi bổ sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch và khả năng kháng khuẩn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả Đông trùng hạ thảo. Để hấp thu toàn bộ giá trị dinh dưỡng của Đông trùng hạ thảo người dùng tuyệt đối không được bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây.

1. Không nên sử dụng Đông trùng hạ thảo cùng với đồ cay nóng

Không nên sử dụng Đông trùng hạ thảo cùng với đồ cay nóng

Đông trùng hạ thảo là dược liệu có “tính ấm”, khi dùng kết hợp cùng đồ ăn cay nóng sẽ gây ra hiện tượng nóng trong. Bên cạnh đó, đồ ăn cay nóng sẽ khiến các chất dinh dưỡng trong Đông trùng hạ thảo không phát huy được hiệu quả. Đặc biệt với những người đang mắc bệnh về gan, phổi hay tim mạch đang sử dụng đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị, cải thiện sức khỏe mà lại ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng có thể khiến bệnh tình trở nên nặng hơn.

2. Không nên đun nấu Đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ cao và trong thời gian dài

Rất nhiều người quan niệm rằng “Càng đun Đông trùng hạ thảo lâu thì càng ra được nhiều dưỡng chất”. Đây là một quan niệm sai lầm bởi vì các kết quả nghiên cứu được thực hiện trước đây đã chỉ ra rằng, dược liệu khi ở nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy và mất đi thành phần dinh dưỡng. Thậm chí, các hợp chất bên trong còn có thể biến chứng không còn có lợi cho sức khỏe.

Cách chế biến tốt nhất là khi thực phẩm đã chín hoặc gần chín (tùy từng món ăn) thì cho Đông trùng hạ thảo vào nấu cùng trong khoảng thời gian từ 3-5 phút ở mức lửa nhỏ, sau đó tắt bếp và sử dụng khi đồ ăn còn ấm nóng. Không sử dụng Đông trùng hạ thảo để qua đêm, dễ gây ra hiện tượng đau bụng, tiêu chảy.

3. Khi nấu Đông trùng hạ thảo tốt nhất nên sử dụng nồi đất hoặc nồi sứ

Khi nấu Đông trùng hạ thảo tốt nhất nên sử dụng nồi đất hoặc nồi sứ

Trong Đông trùng hạ thảo có rất nhiều dưỡng chất quý hiếm, tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên các dưỡng chất này rất dễ bị biến đổi khi được nấu bằng nồi kim loại khi đạt nhiệt độ cao, không còn an toàn cho sức khỏe. Chính vì vậy mà không chỉ riêng Đông trùng hạ thảo, các loại dược liệu quý khác như nhân sâm, nấm linh chi, thuốc bắc… đều được hầm (sắc thuốc) bằng ấm sứ hay nồi đất, và đến ngày nay vẫn còn được áp dụng như vậy.

4. Không lạm dụng Đông trùng hạ thảo

Việc sử dụng quá liều lượng Đông trùng hạ thảo có thể dẫn tới tác dụng ngược, khiến cơ thể người bệnh gặp phải một số tác dụng phụ như: chảy máu cam, thần kinh hưng phấn quá mức, nổi mề đay…

Các bạn tham khảo liều lượng sử dụng theo link:

Sử dụng bao nhiêu Đông trùng hạ thảo một ngày là đủ?

5. Một số lưu ý khác

Bên cạnh những lưu ý quan trọng khi sử dụng Đông trùng hạ thảo như trên thì bạn cũng nên chú ý khi tìm mua và sử dụng Đông trùng hạ thảo.

Hiện nay, khi biết được giá trị to lớn của Đông trùng hạ thảo nhiều đối tượng lừa đảo đã có hành vi làm giả đông trùng hạ thảo, hay nhập những hàng không có nguồn gốc xuất xứ hoặc đã bị chiết xuất hết dưỡng chất về và bán ra thị trường với giá rất rẻ. Để không gặp phải tình huống tiền mất, tật mang bạn nên đến các cơ sở uy tín được cấp giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ để tìm mua Đông trùng hạ thảo nhé.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, người dùng cũng cần chú ý điều chỉnh chế độ sinh hoạt hợp lý, kết hợp dinh dưỡng khoa học để có hiệu quả tốt nhất.

Nấm Vàng hoàn toàn làm chủ quy trình nuôi trồng, sản xuất Đông trùng hạ thảo. Chúng tôi cam kết luôn cung cấp ra thị trường các sản phẩm Đông trùng hạ thảo chính hãng Nấm Vàng mang giá trị dược tính và chất lượng cao nhất đến với người tiêu dùng.

Bạn có thể mua hàng tại đây!

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NẤM VÀNG

58 Võ Văn Hát, P. Long Trường, TP. Thủ Đức, TP. HCM

HOTLINE: 0962 6666 05

Website: https://namvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *